JUST DO IT

Hoàng Thái Bình và hành trình khẳng định thương hiệu pin TONV

Hoàng Thái Bình và hành trình khẳng định thương hiệu pin TONV

HOÀNG THÁI BÌNH VÀ HÀNH TRÌNH KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU TONV

Dù chỉ mới 2 năm xuất hiện trong phân khúc pin laptop chất lượng cao, nhưng thương hiệu TONV của anh Hoàng Thái Bình đã khẳng định được chỗ đứng của mình với nhiều đối tác và khách hàng. Để có được thành quả này, vị giám đốc trẻ đã trải qua một hành trình không phải dễ dàng, hãy cùng nghe tâm sự về điều này.

Anh Hoàng Thái Bình và Ca sĩ Đoan Trường

Anh Hoàng Thái Bình và Ca sĩ Đoan Trường

Nhen nhóm ý tưởng từ lúc sơ khai

Không phải cho tới thời điểm cách đây hơn hai năm về trước, dòng pin Laptop chất lượng cao TONV mới được anh Bình lên ý tưởng xây dựng thương hiệu, mà nó đã được ấp ủ từ lâu, ở thời điểm hơn mười năm trước, lúc công ty Bình Minh Phát vừa mới thành lập. Lúc ấy, anh đã có dự định sẽ cho ra đời một dòng pin laptop chất lượng cao nhưng giá thành rẻ, để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước. Tuy nhiên, do mới thành lập công ty nên anh đã gặp không ít khó khăn, đặc biệt là việc thiếu vốn. Trong khi để phát triển một thương hiệu riêng thì cần tiêu tốn rất nhiều tiền của vào các khâu như tìm nguồn cung cấp, quảng cáo, xây dựng và phát triển thương hiệu. Do đó, anh phải tạm gác ý tưởng này lại để tập trung cho việc ổn định và xây dựng công ty theo hướng cung cấp các loại linh kiện và dịch vụ sửa chữa chuyên về mảng laptop. Kết quả là hơn 10 năm phát triển, công ty Bình Minh Phát đã trở thành đối tác hàng đầu của những công ty lớn và nhỏ trên khắp cả nước như Phong Vũ, Viện Máy tính, Khóa Vàng, I-care…

Người ta thường nói, “Kẻ tức thời mới là trang tuấn kiệt”, xem ra quyết định tạm gác ý tưởng xây dựng thương hiệu Pin laptop của anh thật sáng suốt, để rồi khi đã đáp ứng đủ nguồn lực về con người và tài chính, thì cách đây hai năm về trước, anh Bình đã chính chức cho ra mắt dòng pin laptop và cục sạc dự phòng chất lượng cao, với thương hiệu TONV.

Công Ty Bình Minh Phát

Công Ty Bình Minh Phát

Hành trình phát triển thương hiệu pin laptop TONV

Không riêng gì pin laptop TONV mà bất kì một sản phẩm nào mới ra mắt đều chịu sự “ghẻ lạnh” và cái nhìn không mấy mặn mà từ người tiêu dùng, ngoại trừ sản phẩm của một công ty uy tín. Và may mắn cho pin laptop TONV là nó được khai sinh từ Bình Minh Phát, một công ty đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường linh kiện laptop. Cũng nhờ uy tín của công ty và uy tín từ ông chủ khai sinh ra nó đó là anh Hoàng Thái Bình, thương hiệu pin laptop TONV chỉ gặp đôi chút khó khăn trong vấn đề tiếp cận thị trường, nếu so với những sản mới ra mắt thì dòng pin laptop chất lượng cao TONV “may mắn” hơn nhiều.

pin tonv 31 1

Nói như thế là không có nghĩa TONV không trải qua những khó khăn, mà khó khăn lớn nhất là việc thuyết phục khách hàng dùng thử và chấp nhận sản phẩm. Theo như anh Bình chia sẻ: “Để khách hàng biết đến sản phẩm thì ngoài hình ảnh, quảng cáo, bài viết và những buổi training sản phẩm, quan trọng nhất là khi sử dụng sản phẩm phải bền, thời gian sử dụng lâu. Thực tế là hơn hai năm qua, khách hàng đã dùng, hài lòng và đã tìm mua pin TONV.

Quả là một thành tích đáng tự hào của anh khi chỉ trong vòng hơn 2 năm mà thương hiệu pin laptop TONV, cục sạc dự phòng chất lượng cao TONV đã được các đối tác và người tiêu dùng chấp nhận. Kết quả này không chỉ đến từ sự thừa hưởng uy tín của Bình Minh Phát mà còn đến từ chính bản thân sản phẩm. Hiện TONV được biết đến là sản phẩm pin laptop có thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam, có nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng và đạt các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn sử dụng. Pin TONV có chất lượng vượt trội tương đương với pin zin nhưng giá thành rẻ hơn nhiều chỉ bằng một nửa, góp phần giúp nhà sản xuất laptop tiết kiệm chi phí, người tiêu dùng tiết kiệm được chi tiêu.

Thương Hiệu TONV

Thương Hiệu TONV

Dù thương hiệu pin laptop TONV chỉ mới đạt được thành công bước đầu, và Bình Minh Phát còn phải nỗ lực hơn nữa mới có thể bức lên trở thành một trong những công ty cung cấp linh kiện laptop hàng đầu tại Việt Nam. Nhưng qua chia sẻ của anh, đặc biệt là những gì anh làm và đạt được thì đó là một bài học và kinh nghiệm quý báu cho các bạn trẻ học theo nếu muốn gây dựng và phát triển một thương hiệu riêng cho chính mình.

Nguồn: n-express.vn (Bui Minh)